ศัลยกรรมจมูก

ศัลยกรรมจมูก

RHINOPLASTY

การเสริมจมูกแบบปิด (Close Rhinoplasty)

การเสริมจมูกแบบปิด เป็นการเสริมจมูกแบบทั่วไป ที่สามารถปรับเปลี่ยนรูปทรงของจมูกแบบถาวร สามารถทำได้ง่าย ปลอดภัยและใช้เวลาในการผ่าตัดน้อย โดยใช้ระยะเวลาในการผ่าตัดประมาน 1-2 ชั่วโมงเท่านั้น ในการเสริมจมูกแบบปิดนี้ ส่วนมากแล้วจะนิยมเสริมร่วมกับการใช้กระดูกอ่อนหลังหู เนื้อเยื่อไขมัน หรือเนื้อเยื่อเทียมสังเคราะห์ เพื่อช่วยในการเพิ่มความหนาของเนื้อเยื่อปลายจมูก ทำให้ลดปัญหาที่อาจเกิดขึ้นจากการที่ปลายจมูกทะลุได้ ซิลิโคนที่ใช้ในการเสริมจมูกแบบปิดจะมี 2 แบบ คือ

1. ซิลิโคนแบบสำเร็จรูป ซิลิโคนประเภทนี้จะนิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย เนื่องจากใช้ง่าย สะดวก ราคาไม่แพง ใช้เวลาในการผ่าตัดน้อยมาก โดยแพทย์จะนำซิลิโคนจมูกสำเร็จรูปมาเหลาให้เข้ากับใบหน้าของแต่ละคนก่อนใส่เข้าไปในจมูก แต่การนำมาใช้นั้นยากมากที่จะได้ทรงจมูกตามต้องการเพราะความแตกต่างของทรงจมูก หรือความยาวของจมูกแต่ละคนไม่เท่ากัน ดังนั้นการใช้ซิลิโคนสำเร็จรูปเพื่อจะทำออกมาให้สวยเป๊ะในครั้งเดียวนั้นยากมาก ดังนั้นจึงเหมาะกับผู้ที่มีเนื้อจมูกอยู่บ้างแล้ว หรือมีปัญหาไม่มาก

2. ซิลิโคนแบบเหลาเองโดยแพทย์ เทคนิคการใช้ซิลิโคนแบบเหลาเองนั้นเป็นที่นิยมในหมู่ศัลยแพทย์ตกแต่งในการเหลาขึ้นรูปซิลิโคนให้เหมาะสมและเข้ากับใบหน้าหรือทรงจมูกของแต่ละคน แต่จะใช้เวลานานกว่าซิลิโคนสำเร็จรูปเพราะต้องใช้เวลาในการเหลาขึ้นรูปให้เป็นแบบเฉพาะเข้ากับแต่ละคน ซึ่งศัลยแพทย์จะต้องมีทักษะในการทำเป็นอย่างมาก และผลลัพธ์ที่ได้ก็สวยและคุ้มค่ากว่าการใช้ซิลิโคนสำเร็จรูปแน่นอน

ในการทำ Close Rhinoplasty เป็นการผ่าตัดแบบฉีดยาชา แผลผ่าตัดมีขนาดเล็กและแผลจะอยู่ภายในรูจมูกข้างใดข้างหนึ่ง ทำให้แทบจะมองไม่เห็นแผลเลย ซึ่งในการทำจะเสริมซิลิโคนตั้งแต่สันจมูกถึงปลายจมูก ทำให้องศาของสันจมูกดีขึ้น สามารถทำร่วมกับการตะไบฮัมพ์ได้ มีข้อดีคือ ราคาถูก การดูแลรักษาไม่ยุ่งยาก เหมาะกับผู้ที่ไม่มีเวลาพักฟื้นหรือลางานไม่ได้ อาการบวมช้ำจะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล แต่หากมีอาการบวมหรือช้ำก็จะดีขึ้นใน 1-2 สัปดาห์และเข้าที่ในระยะเวลา 3 เดือน

เทคนิคการเสริมจมูกแบบปิดนี้เหมาะกับผู้ที่มีเนื้อจมูกเยอะและมีพื้นฐานจมูกเดิมที่ดี หรือคนที่ต้องการเสริมบริเวณสันจมูกให้สูงขึ้น แต่จะไม่เหมาะกับผู้ที่มีลักษณะจมูกดังนี้

 

หากมีข้อจำกัดในการทำแบบ Close Rhinoplasty แนะนำให้ทำแบบ Open Rhinoplasty จะสามารถทำได้สวยงามและปลอดภัยอีกด้วย

การเสริมจมูกแบบเปิด (Open Rhinoplasty )

คือเทคนิคศัลยกรรมที่ช่วยแก้ไขให้รูปทรงของจมูกดูสมบูรณ์ขึ้นด้วยการผ่าตัด เปิดแผลบริเวณฐานตรงปลายระหว่างรูจมูกทั้งสองข้าง เผยโครงสร้างภายในทุกส่วน สามารถวิเคราะห์ปัญหาได้อย่างตรงจุด แก้ทรงจมูกได้หลากหลาย ปรับแต่งโครงสร้างภายในจมูกได้ดี สามารถปรับยืดให้จมูกที่สั้นยาวขึ้น สามารถปรับลดขนาดของจมูกที่ใหญ่ให้เล็กลงได้ หรือหากมีปัญหาจมูกเอียง เบี้ยวคด ก็สามารถปรับแก้แกนจมูกให้ตรงสวยได้มากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสามารถออกแบบองศาของจมูกให้สมส่วนเข้ากับใบหน้าได้อีกด้วย ในกรณีที่เคยเสริมจมูกมาแล้วมีปัญหา หรือเคยมีการฉีดสารแปลกปลอมใดๆมาก่อน การแก้ไขด้วยเทคนิค Open Rhinoplasty จะเหมาะเป็นอย่างมากเพราะช่วยให้ศัลยแพทย์สามารถเปิดเข้าไปดูและแก้ไขความผิดปกติต่างๆได้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังเหมาะกับคนที่มีข้อจำกัดที่ไม่สามารถเสริมจมูกแบบ Close Rhinoplasty ได้ โดยสามารถใช้กระดูกอ่อนหลังหู หรือกระดูกอ่อนซี่โครง หรือกระดูกอ่อนผนังกั้นแกนกลางจมูกมาช่วยยืดจมูก และปรับโครงสร้างแทนการใช้ซิลิโคนได้ 

แต่ในการผ่าตัดจะใช้เวลาค่อนข้างนาน และต้องผ่าตัดด้วยการดมยาสลบจึงทำให้พักฟื้นนานกว่าการเสริมจมูกแบบปกติ ซึ่งศัลยแพทย์ที่ทำจะต้องเป็นศัลยแพทย์ที่มีความชำนาญและเชี่ยวชาญมากๆ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สวย เป๊ะทุกองศา เหมาะกับโครงหน้าที่สุด ข้อดีคือ 

เทคนิคของการเสริมจมูกแบบโอเพ่น นั้นสามารถยืดปลายจมูกโดยไม่ใช้ซิลิโคน ด้วยการยืดปลายจมูกและแต่งปลายจมูกให้โด่งพุ่ง สโลปสวยงามและมีการรองปลายจมูกเพื่อป้องกันการทะลุ โดยวัสดุที่ใช้นั้นจะเป็นเนื้อเยื่อของคนไข้เอง โดยสามารถใช้เนื้อเยื่อบริเวณขมับ ก้นกบ ไขมันในร่างกายและกระดูกอ่อน(กระดูกอ่อนแกนกลางผนังกั้นช่องจมูก กระดูกอ่อนหลังหูและกระดูกอ่อนซี่โครง) หรือเนื้อเยื่อเทียมและกระดูกอ่อนเทียม 

จุดเด่นของการเสริมจมูกแบบโอเพ่น

การเสริมจมูก (Semi Open )

คือการเสริมจมูก ด้วยการเปิดแผลทั้ง 2 ด้านในของรูจมูกซ้ายและขวา ซึ่งต่างจากแบบ Close Rhinoplasty ที่จะเปิดแผลแค่ด้านใดด้านหนึ่งของรูจมูก หรือแบบ Open Rhinoplasty ที่มีการกรีดเปิดแผลที่บริเวณด้านหน้าของจมูกซึ่งในบางคนนั้นเสี่ยงต่อการเกิดแผลเป็นนูนได้ ดั้งนั้นการเสริมจมูกด้วยเทคนิค Semi Open นั้นจึงเป็นที่นิยมสำหรับรายที่ต้องการปรับเปลี่ยนโครงสร้างในระดับเล็กน้อยถึงปานกลาง เนื่องจากใช้เวลาพักฟื้นน้อยกว่าและลดความเสี่ยงต่อการเกิดแผลเป็นนูนได้ เทคนิคการเสริมจมูกแบบ Semi Open นั้นจะเป็นการเสริมด้วยซิลิโคนบริเวณสันจมูกยาวจรดปลายจมูก และนิยมทำร่วมกับการเย็บอินเตอร์โดม รองปลายด้วยเนื้อเยื่อเทียม หรือกระดูกอ่อนหลังหู เพื่อให้ปลายจมูกออกมาพุ่ง สวยงามมากยิ่งขึ้น และยังปลอดภัยอีกด้วย ข้อดีของการเสริมจมูกด้วยวิธี Semi Open 

การเสริมจมูก (Interdomal Suture)

เทคนิคการเย็บกระดูกอ่อนที่ปลายจมูก 2 ข้าง เข้าหากันเพื่อให้ปลายจมูกดูเชิดขึ้นและช่วยเสริมความแข็งแรงของกระดูกอ่อนปลายจมูกให้เพิ่มขึ้นซึ่งสามารถทำได้ทั้งแบบเทคนิค Open Rhinoplasty แบบ Semi Open และแบบ Close Rhinoplasty โดยการทำอินเตอร์โดมนั้นจะเป็นการแก้ไขโครงสร้าง ยืดผนังกั้นจมูก ทำให้ปลายจมูกเชิดขึ้น เรียวเล็กลงและมีความสมมาตรมากขึ้นอีกด้วย ในการทำอินเตอร์โดมนั้นเหมาะกับคนที่มีการดูกอ่อนที่ปลายจมูก 2 ข้างแยกออกจากกันเห็นเป็นร่องที่จมูกหรือปลายจมูกงุ้มลง หรือคนที่ผิวบางเนื้อปลายจมูกน้อยและโครงกระดูกอ่อนที่มีความแข็งแรงระดับหนึ่ง

ตัดปีกจมูก (Alarplasty)

คือการผ่าตัดตกแต่งบริเวณจมูกส่วนล่างให้ได้สัดส่วนกับใบหน้าและรูปทรงของจมูก ปรับรูปทรงจมูกที่มีปีกจมูกกว้างหรือกางออกให้เล็กลง  ลดขนาดของรูจมูกที่กว้างหรือดูใหญ่เกินไปให้ดีขึ้นได้ เป็นการผ่าตัดที่นิยมทำร่วมกับการเสริมจมูกเพื่อทำให้มีรูปทรงของจมูกได้สัดส่วนสวยงาม ในการผ่าตัดลดปีกจมูกนั้นจะป็นการผ่าตัดแก้ไขเฉพาะปีกจมูกส่วนด้านข้าง ซึ่งจะมีแค่กล้ามเนื้อและผิวหนัง ไม่มีกระดูกอ่อน แผลจากการผ่าตัดจะซ่อนอยู่ในบริเวณขอบของปีกจมูก ทำให้แทบจะมองไม่เห็นแผลเลย การผ่าตัดปีกจมูกจะมี 3 แบบ ซึ่งศัลยแพทย์จะประเมินจากรูปทรงของจมูกเป็นหลัก

แผลใน

เหมาะกับคนที่มีรูจมูกกว้าง ปีกจมูกห้อย ศัลยแพทย์จะตัดกรีดจากด้านนอกเข้าด้านใน รอยแผลมีขนาดเล็กมากเป็นที่นิยมในปัจจุบัน เกิดแผลเป็นได้น้อย และผลลัพธ์ที่ได้รูจมูกดูยกสวยเป็นธรรมชาติ

แผลนอก

เหมาะกับคนทีมีเนื้อปีกจมูกหนา จมูกทรงชมพู่ เป็นเทคนิคที่มีมานานแล้วช่วยลดความกว้างของปีกจมูก ลดขนาดรูจมูก แผลอยู่ด้านนอกยาวตามขอบปีกจมูกมีโอกาสเป็นแผลดึงรั้งได้

แผลในร่วมกับแผลนอก

ในบางกรณีที่มีเนื้อปีกจมูกหนาและมีปัญหารูจมูกกว้างด้วย จะต้องใช้เทคนี้ เนื่องจากจะต้องกรีดแผลด้านในร่วมกับการเย็บเก็บปีกจมูกร่วมด้วย เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาเข้ากับใบหน้าและรูปทรงของจมูกที่สุด

การตะไบฐานจมูก (Bone Rasping)

คือการใช้ตะไบเหลา ส่วนที่เป็นกระดูกแข็งของบริเวณด้านข้างสันจมูกที่ผิวไม่เรียบสม่ำเสมอให้ผิวเรียบขึ้น เปรียบเสมือนการใช้กระดาษทรายขัดเพื่อให้ผิวเรียบขึ้น ดังนั้นการตะไบฐานจมูกจึงเหมาะสำหรับกระดูกสันจมูกที่มีความนูนเล็กน้อยไม่ใหญ่มาก ดังนั้นเราจะเห็นว่าการตะไบช่วยได้เพียงทำให้ผิวกระดูกดูเรียบขึ้น ลดโอกาสการเท หรือเอียงของซิลิโคน และทำให้การวางซิลิโคนได้อย่างพอดีเรียบเนียนเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นด้วย

การตะไบฮัมพ์

ฮัมพ์คือกระดูกบริเวณสันจมูกที่นูนออกมาคล้ายกับหลังเต่า อาจมีมากน้อยแตกต่างกันไป ซึ่งบางคนชอบ บางคนไม่ชอบ เพราะอาจทำให้ใบหน้าดูดุ ดูไม่หวาน แต่ในการเสริมจมูกแล้ว การตะไบฮัมพ์ค่อนข้างมีความสำคัญ เนื่องจากการตะไบฮัมพ์เป็นการเตรียมความพร้อมที่ดีก่อนการวางซิลิโคนนั่นเอง เพื่อปรับสันกระดูกที่มีความสูงไม่เท่ากันให้พอดีเป็นระนาบเดียวกันไปกับซิลิโคน เพื่อลดโอกาสซิลิโคนพลิก หรือซิลิโคนเอียง ในการตะไบฮัมพ์นั้นศัลยแพทย์จะเป็นผู้ประเมินว่าต้องทำหรือไม่เพื่อให้การเสริมจมูกออกมาดูดีที่สุด ซึ่งเทคนิค Close Rhinoplasty ก็สามารถตะไบฮัมพ์ได้เช่นกัน

การตอกฐานจมูก

เป็นการแก้ไขสันจมูกนูนผิดรูปหรือเรียกว่าฮัมพ์ขนาดใหญ่นั้นให้ราบเรียบ สโลปสวยขึ้น หากแกนจมูกกว้างเกินหัวตาทั้งสองข้าง หรือฐานจมูกมีขนาดใหญ่ ก็สามารถตอกฐานจมูกเพื่อลดฐานกระดูกจมูกให้ดูแคบลงในมุมหน้าตรง กระดูกนูนจะถูกตอกออกไปอย่างถาวร จมูกจะไม่กลับมาโก่งอีก ทำให้ได้จมูกที่มีฐานเรียวเล็กและสวยงาม โดยส่วนใหญ่จะเหมาะกับเทคนิค Open Rhinoplasty เพราะจะปรับแก้ได้อย่างตรงจุด

การเสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังหู (Ear Cartilage)

ในการทำศัลยกรรมจมูกนั้นเป็นลักษณะของการแก้ไขเติมเต็มส่วนที่ขาดหายและปรับปรุงทรงจมูกเพื่อให้สวยงามและเข้ากับใบหน้าให้สวยงามมากยิ่งขึ้น บริเวณปลายจมูกจึงมีความเสี่ยงมาก ยิ่งยืดปลายจมูกให้ยาวมากขึ้นยิ่งเป็นการฝืนเนื้อเยื่อมากยิ่งขึ้น ทำให้บริเวณปลายจมูกนั้นมีความเสี่ยงที่จะบางและมีโอกาสทะลุของซิลิโคนได้ ดังนั้นในกรณีที่เนื้อน้อย หรือปลายจมูกเนื้อบางอยู่แล้ว จะมีเทคนิคในการนำกระดูกอ่อนหลังหูมาคลุมที่บริเวณปลายซิลิโคน เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้ปลายจมูกมากยิ่งขึ้น และช่วยลดความเสี่ยงได้ดีและดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นด้วย โดยส่วนที่นำมาใช้นั้นจะใช้กระดูกอ่อนส่วนที่เว้าของใบหูด้านใน นำมาใช้เป็นโครงสร้างของจมูก ข้อดีก็คือจะได้กระดูกอ่อนที่มีคุณภาพ และรูปทรงใกล้เคียงกับจมูกโดยเฉพาะอย่างยิ่งกระดูกส่วนปลายจมูก

การเสริมจมูกด้วยเนื้อเยื่อก้นกบ (Dermofat Graft)

เป็นการใช้ไขมันและหนังกำพร้ามาเพิ่มปริมาตรของจมูก เปรียบเสมือนการปลูกถ่ายเนื้อเยื่อของตนเอง สามารถช่วยยืดจมูกให้ดูยาวขึ้น เพิ่มมิติให้ปลายจมูก ทำให้ปลายจมูกพุ่งขึ้นได้อย่างปลอดภัย ดูเนียนไม่เห็นขอบของเนื้อเยื่อที่อยู่บริเวณปลายจมูก และหากมีปัญหาปลายจมูกบาง เนื้อน้อยสามารถลดความเสี่ยงที่ปลายจมูกจะทะลุได้และปลอดภัยในระยะยาว  

เนื้อเยื่อเทียม (Acellular Dermal Matrix)

คือวัสดุที่สังเคราะห์ขึ้นจากธรรมชาติเพื่อให้มีโครงสร้างเนื้อเยื่อเช่นเดียวกับผิวหนังแต่จะไม่มีส่วนประกอบของเซลล์จึงทำให้ไม่เกิดการแพ้หรือการต่อต้านจากร่างกายช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสร้างเนื้อเยื่อตามธรรมชาติทางการแพทย์จึงนิยมนำมาใช้ในการรักษาและปลูกถ่ายเนื้อเยื่อ หรือในทางศัลยกรรมจะนิยมนำมาใช้เสริมจมูก โดยจะมีลักษณะเป็นแผ่นนิ่มๆคล้ายฟองน้ำ สามารถนำมาใช้เสริมรองปลายจมูกเพื่อลดความเสี่ยงในการทะลุ มีโครงสร้างที่แข็งแรงและสามารถรองรับเนื้อเยื่อได้โดยไม่เปลี่ยนแปลงรูปทรงเมื่อเวลาผ่านไป ไม่ก่อให้เกิดพังผืดหรือความผิดปกติของกล้ามเนื้อบริเวณข้างเคียง และให้ผลลัพธ์สวยงามเป็นธรรมชาติ เหมาะกับคนที่จมูกสั้น หรือมีเนื้อจมูกน้อยที่ต้องการปลายจมูกพุ่ง หรือคนที่มีปัญหาปลายจมูกบางและไม่ต้องการผ่าตัดกระดูกอ่อนหลังหู ทำให้ลดเวลาในการผ่าตัด เจ็บน้อยลงและฟื้นตัวเร็วขึ้นหลังจากทำศัลยกรรม

เสริมจมูกด้วยซิลิโคน (NOSE SURGERY)

การเสริมจมูกเป็นที่นิยมในกลุ่มคนเอเชียที่มักไม่มีสันจมูกที่โด่งแบบคนยุโรป จึงสามารถทำให้จมูก เป็นสันได้โดยแท่งซิลิโคน ซึ่งการทำควรจะทำให้สมดุลกับใบหน้าและรูปทรงก็ยังควรให้ดูเป็นธรรมชาติแล้วเข้ากับใบหน้าโดยรวม

ซิลิโคน USA

เกรดพรีเมี่ยมปลอดภัยมาตรฐานสากล มีความบริสุทธิ์สูงปลอดภัยได้มาตรฐาน คุณภาพดี (Medical Grade) เป็นซิลิโคนที่มีสีขาว เนื้อนิ่มปานกลาง เนื้อสัมผัสเนียนละเอียดมาก และมีความยืดหยุ่นดี เหมาะกับการเหลาขึ้นรูปและปรับแต่งรูปทรงตามความต้องการได้ดี นิยมใช้กันมากที่สุด เพราะมีราคาไม่แพงมาก เหมาะสำหรับคนที่มีเนื้อจมูกบริเวณสันจมูกเยอะ ทำให้เมื่อเสริมไปแล้วจะดูโด่ง สวยและเนื้อจมูกที่หนาจะทำให้ไม่เห็นขอบซิลิโคนที่เนียนไปกับผิว ซึ่งถ้ามีเนื้อจมูกมากจะไม่เหมาะหากใช้ซิลิโคนที่นิ่มจนเกินไปอาจเกิดการรัดของผิวจนบิด เอียงได้ในอนาคต  ซิลิโคน USA เมื่อเสริมไปนานๆโอกาสในการยุบตัวของซิลิโคนจะค่อนข้างน้อยอีกด้วย

ซิลิโคนเกาหลี

(Korea Silicone) เกรดพรีเมี่ยมปลอดภัยมาตรฐานสากล ซิลิโคนมีความยืดหยุ่นสูง เนื้อละเอียด โดยช่วงโคนและปลายซิลิโคนมีความนิ่มมากๆและมีคุณภาพดี เมื่อเสริมแล้วมีโอกาสทะลุ เบี้ยว เอียงน้อยมาก เหมาะกับผู้ที่ต้องการความเป็นธรรมชาติหลังเสริมจมูก ซึ่งหากเสริมด้วยซิลิโคนเกาหลีจะดูเนียนเป็นธรรมชาติสไตล์เกาหลี และความนิ่มของซิลิโคนประเภทนี้ทำให้สามารถบิดหรืองอจมูกได้ง่ายเหมือนจมูกธรรมชาติจริงๆ โดยซิลิโคนประเภทนี้เหมาะกับคนที่เนื้อจมูกน้อย หรือจมูกเล็ก เพราะจะทำให้เป็นธรรมชาติไม่ดูเป็นสันหรือเป็นแท่งชัดเจน ซิลิโคนเกาหลีนั้นส่วนใหญ่จะเป็นประเภทซิลิโคนสำเร็จรูป ซึ่งศัลยแพทย์จะมีการประเมินทรงตกแต่งทรงของซิลิโคนให้เข้ากับใบหน้าของแต่ละบุคคลอีกที

สิ่งที่ต้องคำนึงถึงในการเสริมจมูกในการใช้ซิลิโคน

ทรง Idol Plus ซิลิโคนสำเร็จรูปชนิดพิเศษที่ผ่านการคิดค้นและออกแบบโดยทีมแพทย์ศัลยกรรมเฉพาะทางในการเสริมจมูกที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญสูง
เพื่อให้ได้จมูกที่เข้ากับรูปหน้าของคนไทยโดยเฉพาะ จมูกทรง Idol Plus จะเน้นความโด่งเป็นพิเศษบริเวณสันจมูก แต่มีความเป็นธรรมชาติสูง ไม่ดูแข็งเป็นแท่ง

ทรง Princess Nose ให้สันจมูกที่สโลปสวยและยังได้ปลายจมูกที่พุ่งสวยขึ้นด้วย
ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับทุกรูปหน้าและรูปทรงจมูกดั้งโด่ง รวมถึงการออกแบบส่วนปลายล็อกพิเศษ ป้องกันปัญหาซิลิโคนเอียง บิดเบี้ยวหรือทะลุ สามารถปรับแต่งความโด่งและปลายได้ตามรูปหน้าของคนไข้ เพิ่มความเป็นธรรมชาติให้กับจมูก ส่งผลให้ใบหน้าดูสวยหวานประดุจเจ้าหญิงในเทพนิยาย

ทรง New Mantis เป็นซิลิโคนที่คิดขึ้นเพื่อเลียนแบบโครงสร้างจมูก
ถ้าเราสังเกตจะเห็นว่าคล้ายกับ ‘แกนตั๊กแตน’ ซึ่งในส่วนนี้คือ.. ซิลิโคนเสริมจมูกสำเร็จรูปที่ถูกคิดค้นโดยแพทย์ผู้ชำนาญ Rhinoplasty กว่า 20 ปี ดังนั้น ซิลิโคนตัวนี้จึงสามารถเสริมได้กับทุกทรงจมูก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเจ้าซิลิโคนตัวนี้นั้นถูกออกแบบมาเพื่อช่วยป้องกันปัญหาการเบี้ยว เอียง เนื่องจากได้ออกแบบในส่วนปีกเพื่อครอบฐานจมูกไว้

ทรง Luxury Tear Drop จมูกทรงหยดน้ำพิเศษ
เป็นการปรับโครงสร้างจมูกใหม่ โดย ศัลยแพทย์ตกแต่ง เฉพาะทางอย่างคุณหมอกิติศักดิ์ หรือคุณหมอป๋อง จะพิจารณาโครงสร้างพื้นฐานจมูกเดิม และ ทำการออกแบบซิลิโคนด้วยเทคนิคพิเศษ ที่สวย โด่ง เป๊ะ ปัง ทุกองศา โดย เน้นการออกแบบปลายหยดน้ำ ที่สวยอย่างเป็นธรรมชาติ และเข้ากับรูปหน้าแต่ละรูปหน้าเป็นที่สุด

การเตรียมตัวก่อนผ่าตัด

การดูแลหลังผ่าตัด

การศัลยกรรมจมูกที่ดีนั้นขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งแพทย์ผู้ทำการผ่าตัดจะต้องมีความเชี่ยวชาญและชำนาญการในการ ผ่าตัดได้อย่างหลากหลายรูปแบบ เพื่อให้เหมาะสมกับคนไข้มากที่สุด ด้านอุปกรณ์จะต้องทันสมัย ครบครันและปลอดภัย ที่สำคัญคือซิลิโคนที่ใช้จะต้องได้มาตรฐานสากล จะทำออกมาปังหรือโป๊ะ ความใส่ใจของแพทย์ก็เป็นองค์ประกอบหนึ่งเช่นกัน ที่สำคัญที่สุดคือต้องทำออกมาแล้วเหมาะกับใบหน้าของเราที่สุด มีเทคนิคให้เลือกใช้มากมายหลายแบบ เช่น ซิลิโคนเกาหลีเกรดพรีเมี่ยม ซิลิโคนอเมริกา เสริมซิลิโคนและกระดูกอ่อนหลังหู เติมปลายจมูกด้วยเนื้อเยื่อเทียมหรือกระดูกอ่อนหลังหู ตัดและเย็บปีกจมูก เหลากระดูกฮัมพ์ และ การปรับโครงสร้างจมูก Nose Reconstruction ทั้งนี้เพื่อให้เหมาะกับการ เสริมดั้ง ของแต่ละคน

ตอนทำเจ็บไหม? ในระหว่างการผ่าตัด ศัลยแพทย์จะใช้ยานอนหลับ หรือ การดมยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์ เพื่อให้คนไข้ไม่รู้สึกเจ็บขณะทำ และหลังจากผ่าตัดเสร็จแล้วคนไข้จะมีความรู้สึกตึงบริเวณจมูกและบริเวณใต้ตา คนไข้ส่วนใหญ่สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ทันที

หลักการดูข้อมูลเกี่ยวกับแพทย์

นอกจากจะต้องมีใบประกอบวิชาชีพเวชกรรมจากแพทยสภาเพื่อแสดงความเป็นแพทย์แล้ว ศัลยแพทย์ตกแต่งทุกคนจะมีวุฒิบัตรหรืออนุมัติบัตรจากแพทยสภาด้วย นอกจากนี้ศัลยแพทย์ตกแต่งที่ผ่านการทำงานอย่างน้อย 1 ปี โดยมิมีปัญหาใดๆในการทำงานขณะช่วงเวลาดังกล่าวและมาสมัครเป็นสมาชิกของสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งแห่งประเทศไทย ก็จะมีรายชื่อที่ตรวจสอบได้

รีวิวผลลัพธ์จากการทำ ศัลยกรรมจมูก

บริษัท กองจู คลินิก จำกัด 213/1-2 ชั้น 1 อาคาร เอส.เค.ดี.มั่นคงกรุ๊ฟถ.รัชดาภิเษก เขตดินแดง กรุงเทพ 10400

Subscribe Now

Don’t miss our future updates! Get Subscribed Today!

©2019. Elements Kit. All Rights Reserved.

บริษัท กองจู คลินิก จำกัด 213/1-2 ชั้น 1 อาคาร เอส.เค.ดี.มั่นคงกรุ๊ฟถ.รัชดาภิเษก เขตดินแดง กรุงเทพ 10400

ติดต่อเรา

©2022. Kongjuclinic . All Rights Reserved.