ผ่าตัดแคมเล็ก (เลเบีย)

ผ่าตัดแคมเล็ก (เลเบีย)

LABIA MINORA

ผ่าตัดแคมเล็ก (เลเบีย) คืออะไร?

แคมเล็ก หรือ เลเบีย คือลักษณะเป็นรอยพับของผิวหนังที่อยู่ระหว่างแคมใหญ่กับปากช่องคลอด บางคนอาจมีสีดำคล้ำ แต่บางคนมีสีแดงระเรื่อ ๆ และมีขนาดแตกต่างกันไป บางคนเห็นเป็นเพียงสันเท่านั้น ขณะที่บางคนมีขนาดใหญ่มากจนผิดปกติเห็นเป็นแผ่นหรือกลีบเนื้อชัดเจน เรียกว่าล้ำกว่าแคมใหญ่ที่โอบล้อมอยู่รอบนอกกันเลยทีเดียว แล้วจะไม่ให้เสียเซลฟ์ได้ยังไง กรณีอย่างนี้สามารถแก้ไขได้โดยการผ่าตัดเลเบีย เพื่อปรับลักษณะโครงสร้างภายนอกของแคมเล็กที่มีขยายใหญ่ผิดปกติ โดยการผ่าตัดนั้นใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง หลังการผ่าตัดสามารถกลับไปทำงานได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะมีปัญหาการขาดความรู้สึกในการมีเพศสัมพันธ์แต่อย่างใด

ถึงแม้ว่าด้านบนของแคมเล็กทั้งสองข้างจะมาบรรจบกันตรงปุ่มคลิตอริส แต่การผ่าตัด ตกแต่งเลเบีย ก็ไม่ได้เกี่ยวกับในส่วนของคลิตอริสจึงไม่มีความเสี่ยงที่จะทำให้ขาดความรู้สึกในการมีเพศสัมพันธ์ การผ่าตัดศัลยกรรมตกแต่งแคมเล็กเป็นการผ่าตัดที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เนื่องจากพบว่ามีผู้หญิงจำนวนมากเข้ารับการผ่าตัดศัลยกรรมตกแต่งลดขนาดแคมเล็กมากขึ้น เป็นเหตุผลที่เกี่ยวกับเรื่องของความงามล้วน ๆ โดยไม่เกี่ยวกับสุขภาพความเจ็บป่วย

ในแถบเอเชียแล้วการผ่าตัดศัลยกรรมจุดซ่อนเร้น นั้นถือเป็นเรื่องปกติมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะศูนย์รวมแห่งการศัลยกรรมผ่าตัดเพื่อความงามของประเทศไทย ที่เตรียมรองรับการเติบโตของจำนวนผู้หญิงจากทั่วภูมิภาครวมทั้งจากฮ่องกง

สาเหตุแคมเล็กที่มีขนาดใหญ่เกินไปนั้น สามารถสังเกตเห็นได้ตั้งแต่แรกเกิด แต่ก็อาจจะเกิดจากภาวะเจ็บป่วยบางอย่าง หรือเกิดจากการคลอดบุตร การหมกมุ่นในการมีเพศสัมพันธ์ การช่วยตัวเอง และแม้แต่การเจาะอวัยวะเพศผู้หญิง บางคนเลือกการทำศัลยกรรมตกแต่งแคมเล็ก อันเกิดจากขนาดของแคมเล็กข้างใดข้างหนึ่งหรือทั้งสองนั้นมีขนาดไม่เท่ากัน สร้างความรำคาญใจให้กับพวกเธอ และในบางรายจากมีอาการเจ็บระหว่างมีเพศสัมพันธ์ หรือมีอาการเจ็บในขณะออกกำลังกาย เช่น การขี่จักรยาน และในบางคนอาจมีอาการเจ็บได้ตลอดเวลาที่สวมชั้นในที่รัดแน่น

แคมเล็กเป็นเนื้อเยื่อบริเวณปากช่องคลอดซึ่งจะประกอบด้วย 2 ส่วน ทั้งแคมใหญ่และแคมเล็ก แคมของผู้หญิงแต่ละคนมีลักษณะที่แตกต่างกันไปซึ่งอาจเป็นมาแต่กำเนิด สาเหตุส่วนใหญ่ที่ทำให้แคมเล็กมีขนาดใหญ่มากขึ้น เช่น การคลอดบุตร อายุที่เพิ่มขึ้น จากฮอร์โมน เกิดจากบาดแผลจากอุบัติเหตุ

การผ่าตัดแคมเล็กเป็นการผ่าตัดเพื่อช่วยแก้ปัญหา อันเนื่องมาจากแคมเล็กมีขนาดไม่เท่ากัน หรือแคมเล็กมีขนาดใหญ่มากจนโผล่พ้นแคมใหญ่หรือแคมนอก ทำให้อวัยวะส่วนนี้มีลักษณะผิดปกติเกิดการอักเสบได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่มีรอบเดือน เกิดความเจ็บปวดเมื่อต้องสวมกางเกงที่รัดรูปหรือมีความเจ็บปวดขณะมีเพศสัมพันธ์ การผ่าตัดตกแต่งแคมเล็กเป็นการผ่าตัดเล็ก จึงใช้เวลาในการผ่าตัดไม่นาน

ทำไมต้องผ่าตัดเลเบียที่ Kongju Clinic

1.มีความปลอดภัยสูงด้วยแพทย์ที่ชำนาญเฉพาะทาง เนื่องจากบริเวณจุดซ่อนเร้นมีเส้นประสาทอยู่เป็นจำนวนมาก การผ่าตัดตกแต่งเลเบีย จึงจำเป็นต้องมีแพทย์เฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญ วิเคราะห์ถึงสาเหตุและแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด

2.มีวิสัญญีแพทย์เพราะเราคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ที่เข้ารับการรักษาเป็นหลัก ที่โรงพยาบาลศัลยกรรมมาสเตอร์พีซจึงมีอาจารย์วิสัญญีแพทย์ที่คอยดูแลคนไข้ตลอดเวลาระหว่างการผ่าตัด เพื่อให้การผ่าตัดเป็นไปอย่างราบรื่นที่สุด

3.แก้ปัญหาได้ครอบคลุมและตรงจุดที่โรงพยาบาลศัลยกรรมมาสเตอร์พีซ เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมากด้วยประสบการณ์การผ่าตัดตกแต่งตกแต่งแคมเล็ก ที่จะช่วยเรียกความมั่นใจกลับคืนมาให้คุณอีกครั้ง

ผู้ที่เหมาะสมเข้ารับการรักษา

1.ผู้ที่มีปัญหาขนาดของแคมไม่เท่ากัน

2.ผู้ที่มีปัญหาขนาดของแคมใหญ่กว่าปกติ

3.ผู้ที่มีปัญหา เช่น มีอาการเจ็บขณะมีเพศสัมพันธ์จากขนาดที่ผิดปกติของแคม

4.ผู้ที่มีปัญหากังวลในเรื่องของความสวยงามของแคม

วิธีศัลยกรรมเลเบีย

การผ่าตัดสามารถทำได้ทั้งแบบฉีดยาชาเฉพาะที่หรือภายใต้การดมยาสลบ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของแพทย์ โดยทางทีมแพทย์จะรักษาเฉพาะส่วนของแคมเล็กที่ใหญ่ให้เล็กลง หรือใกล้เคียงกับขนาดปกติมากที่สุด และเย็บแผลด้วยไหมเส้นเล็กที่ไม่ทิ้งร่องรอยของแผลเป็น

การเตรียมตัวก่อนผ่าตัด

1.งดน้ำและอาหารอย่างน้อย 6 ชั่วโมง

2.งดบุหรี่และยา รวมถึงอาหารเสริมทุกประเภทอย่างน้อย 2 สัปดาห์

3.กรณีมีโรคประจำตัวควรแจ้งให้แพทย์ทราบล่วงหน้าก่อนการผ่าตัด

4.อาบน้ำชำระร่างกายให้สะอาด

5.ควรรักษาในช่วงไม่มีประจำเดือน

6.เตรียมชั้นในหลวม ๆ สำหรับใส่กลับ

การดูแลหลังผ่าตัด

1.ทานอาหารได้ตามปกติ งดดื่มแอลกอฮอล์

2.ทานยาตามคำแนะนำของแพทย์ ภายหลังการผ่าตัด

3.ถ้ามีเลือดออกมาก ควรรีบปรึกษาแพทย์ทันที

4.ใช้น้ำสะอาดทำความสะอาดบริเวณแผลผ่าตัด

5.ภายใน 2 สัปดาห์ คนไข้อาจจะมีอาการ บวม ช้ำ บริเวณที่ผ่าตัด

6.งดการมีเพศสัมพันธ์อย่างน้อย 1 สัปดาห์

7.เห็นผลชัดเจนภายใน 3 เดือน

บริษัท กองจู คลินิก จำกัด 213/1-2 ชั้น 1 อาคาร เอส.เค.ดี.มั่นคงกรุ๊ฟถ.รัชดาภิเษก เขตดินแดง กรุงเทพ 10400

Subscribe Now

Don’t miss our future updates! Get Subscribed Today!

©2019. Elements Kit. All Rights Reserved.

บริษัท กองจู คลินิก จำกัด 213/1-2 ชั้น 1 อาคาร เอส.เค.ดี.มั่นคงกรุ๊ฟถ.รัชดาภิเษก เขตดินแดง กรุงเทพ 10400

ติดต่อเรา

©2022. Kongjuclinic . All Rights Reserved.