ร้อยไหม

ร้อยไหม

ร้อยไหม

ร้อยไหม

การร้อยไหม เป็นการยกกระชับใบหน้าโดยไม่ต้องศัลยกรรม ช่วยลดเลือนริ้วรอย ทำให้หน้าเด็ก โดยการร้อยไหมนี้จะต้องใช้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มากประสบการณ์ในการทำ เพราะการร้อยไหมนั้นมีด้วยกันหลายเทคนิคและหลายวิธี เพื่อให้เหมาะกับรูปหน้าของแต่ละคน แพทย์และผู้ใช้บริการจึงต้องมีการพูดคุยปรึกษากันก่อนทำการร้อยไหมนั่นเอง

ร้อยไหม คืออะไร?

การร้อยไหม คือ เทคนิคที่นำมาใช้ช่วยยกกระชับ ฟื้นฟูสภาพผิว ลดเลือนริ้วรอย และช่วยปรับรูปหน้าให้ดูเรียวด้วยไหมละลายโดยไม่ต้องทำการผ่าตัด สามารถทำได้โดยการใช้ไหมเส้นเล็กจำนวนมากมาร้อยบริเวณใต้ผิวหนัง ไหมที่ร้อยเข้าไปนี้จะเข้าไปกระตุ้นเซลล์ที่มีหน้าที่สร้างเส้นใยคอลลาเจน ให้เกิดคอลลาเจนใหม่มาพันรอบแนวเส้นไหม ทำให้ผิวหน้าของคุณเต่งตึง ผิวกระชับ อีกทั้งช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตมาเลี้ยงชั้นผิวหนังเพิ่มขึ้นด้วย

การร้อยไหมมีกี่แบบ

1.การร้อยไหมเรียบ โดยไหมเรียบเป็นไหมที่ผลิตจากสารที่เรียกว่า POLYDIOXANONE  ซึ่งเป็น ไหมที่นำมาใช้ในการทำศัลยกรรมเย็บเส้นเลือดหัวใจ ซึ่งมีโอกาสแพ้น้อยมาก ไม่ทำให้เกิดปฏิกิริยาต่อผิวหนัง ผ่านการรับรองความปลอดภัยจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาทั้งในและต่างประเทศ การร้อยไหมเรียบนั้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อยไม่มาก มีความบกพร่องในความยืดหยุ่นของผิวระดับชั้นบน 

2.ไหมก้างปลา เป็นเส้นไหมเส้นเดียวแต่มีเงี่ยงตลอดแนวไหม โดยเงี่ยงหรือลักษณะคล้ายก้างปลานั้น มีหน้าที่ยึดเกาะด้านในของผิวหนัง ช่วยยกเนื้อเยื่อหรือผิวหนังที่หย่อนคล้อยให้กระชับขึ้น ซึ่งคอลลาเจนจะถูกกระตุ้นให้มีการสร้างขึ้นใหม่รอบๆเส้นไหม และบริเวณเงี่ยง เส้นไหมชนิดนี้จะเหมาะกับการยกกระชับบริเวณกรอบหน้า ปรับรูปหน้าให้เรียวกระชับขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีความหย่อนคล้อยระดับปานกลางขึ้นไป และต้องการแรงยกกระชับผิวที่ค่อนข้างสูง 

เลือกร้อยไหมชนิดไหนดี

คำถามที่พบบ่อยQ&A

Q.ร้อยไหมเหมาะกับใคร

A.เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาริ้วรอย ร่องลึก ร่องแก้ม หรือต้องการจะยกกรับใบหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ ผิวหน้าดูเต่งตึงมากยิ่งขึ้น

Q.ร้อยไหมเจ็บหรือไม่

A.การร้อยไหมไม่เจ็บอย่างที่คิด เพราะการร้อยไหมไม่ใช่การผ่าตัดหรือศัลยกรรมใหญ่  ความเจ็บของการร้อยไหมจึงใกล้เคียงกับการฉีดโบท็อกซ์หรือการฉีดFat 

Q.ร้อยไหมช่วยอะไร

A.ช่วยยกกระชับใบหน้า ทำให้ผิวหน้าเต่งตึง ผิวเรียบเนียน ลดริ้วรอย และทำให้คุณดูสดใสหรือหน้าเด็กมากยิ่งขึ้น

Q.ร้อยไหมมีผลข้างเคียงอย่างไร

A.อาจมีอาการบวมหรือช้ำโดยประมาณ 3-10 วัน และรับประทานอาหารลำบาก แนะนำให้รับประทานอาหารที่ย่อยง่ายอย่างเช่น โจ๊ก ข้าวต้ม เป็นต้น

Q.การร้อยไหมช่วยลดแก้มหรือไม่

A.การร้อยไหมไม่ได้ช่วยลดแก้มหรือไขมันที่มีอยู่บนหน้า แต่การร้อยไหมจะช่วยยกกระชับใบหน้าให้ดูกระชับและเรียวมากยิ่งขึ้น

รีวิวผลลัพธ์จากการทำ ร้อยไหม

บริษัท กองจู คลินิก จำกัด 213/1-2 ชั้น 1 อาคาร เอส.เค.ดี.มั่นคงกรุ๊ฟถ.รัชดาภิเษก เขตดินแดง กรุงเทพ 10400

Subscribe Now

Don’t miss our future updates! Get Subscribed Today!

©2019. Elements Kit. All Rights Reserved.

บริษัท กองจู คลินิก จำกัด 213/1-2 ชั้น 1 อาคาร เอส.เค.ดี.มั่นคงกรุ๊ฟถ.รัชดาภิเษก เขตดินแดง กรุงเทพ 10400

ติดต่อเรา

©2022. Kongjuclinic . All Rights Reserved.