เสริมหน้าผากซิลิโคน

เสริมหน้าผากซิลิโคน

Forehead Augmentation

ปัจจุบันคนไข้เริ่มหันมาสนใจการเสริมหน้าผากกันมากขึ้น เพราะหน้าผากคือส่วนบนสุดของใบหน้า สำคัญมากต่อความงามในสัดส่วนที่ลงตัวของใบหน้า แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะพึ่งพอใจในหน้าผากของตนเอง เพราะโดยปกติแล้วหน้าผากของคนเราไม่ได้เรียบเสมอกันทุกคน อาจมีส่วนเว้า ส่วนโค้งที่ไม่รับกับรูปหน้า ซึ่งทำให้คนไข้หลายคนกังวลอย่างมาก ซึ่งการแก้ไขหน้าผากให้เรียบโค้งสวยได้รูป จะแบ่งออกได้เป็น 2 แบบ

1.ขอบกระดูกบริเวณสันคิ้วมีความนูนสูงมากและมีกระดูกสันคิ้วขนาดใหญ่ จนสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน ในการแก้ไขจะต้องแก้ไขด้วยการนำส่วนที่นูนเกินออก โดยใช้เทคนิคการกรอกระดูกสันคิ้วให้เรียบ เพื่อปรับเปลี่ยนรูปทรงของหน้าผากให้ดูมีมิติมากขึ้น เพิ่มหวานความละมุน โดยมากแพทย์จะทำในกลุ่มผู้ที่ต้องการให้มีรูปหน้าคล้ายคลึงกับผู้หญิง (Facial Feminization Surgery)

2.เหมาะกับผู้ที่ต้องการเติมเต็มร่องหน้าผากและหน้าผากที่แบน ส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นในกลุ่มคนไข้ที่เป็นผู้หญิง โดยแพทย์จะทำการเติมร่องหน้าผากให้ตื้นขึ้นหรือเพิ่มความนูนโค้งมนให้ใบหน้า ยังส่วนปรับรูปหน้าให้ได้รูปแบบถาวรด้วยการเสริมซิลิโคนหน้าผาก

ซิลิโคนหน้าผากมี 2 แบบ คือ

1.ซิลิโคนเสริมหน้าผากสำเร็จรูป (Preformed Silicone) เป็นซิลิโคนสำเร็จรูปที่ได้รับการหล่อขึ้นรูปไว้เเล้วตามมาตรฐานทางการแพทย์ ซึ่งมี 3 ขนาด S M L ให้เลือกตามสรีระใบหน้า มีความกว้าง ยาวแตกต่างกัน สามารถเลือกความโค้งนูนได้ตามความต้องการ โดยก่อนเสริมซิลิโคนหน้าผากศัลยเเพทย์จะทำการวิเคราะห์ขนาดซิลิโคนที่ใกล้เคียงกับฐานหน้าผากเดิม ร่วมกับการใช้เทคนิคพิเศษตกเเต่งซิลิโคนเพื่อให้เหมาะสมกับสรีระใบหน้าของเเต่ละบุคคล เนื่องจากลักษณะของซิลิโคนถูกผลิตขึ้นเเบบสำเร็จรูป ซึ่งคิดตามค่าเฉลี่ยจากบุคคลส่วนมาก ทำให้ขนาดของซิลิโคนถูกจำกัด และไม่รองรับกับคนที่มีหน้าผากสูงหรือและคนที่มีหน้าผากกว้างกว่าปกติ

2.การเสริมหน้าผากด้วยแผ่นซิลิโคนเฉพาะบุคคล (Custom made silicone implant) เป็นซิลิโคนที่เกิดมาเพื่อแก้ปัญหาต่างๆ ของซิลิโคนสำเร็จรูป ปัจจุบันได้มีเทคโนโลยีใหม่เข้ามาตอบโจทย์ความต้องการของคนไข้ได้มากขึ้น เนื่องจากแพทย์จะทำการหล่อแบบหน้าผากของคนไข้ด้วยปูนพลาสเตอร์หรือสร้างแบบจำลองจากการเอกซเรย์ที่เรียกกันว่า CT Scan ในส่วนหน้าผากเพื่อเป็นการจำลองแบบหน้าผาก แล้วแบบจำลองของคนไข้จะถูกส่งต่อไปยัง Lab ที่ทำการผลิตซิลิโคนหน้าผากให้มีขนาดที่เหมาะสมเข้ารูปได้พอดีและตรงตามความต้องการของคนไข้ โดยซิลิโคนมีความปลอดภัยสูงได้รับรองจาก FDA โดยเป็นซิลิโคนที่หล่อขึ้นมาใหม่เป็นของคนไข้เองแบบหนึ่งต่อหนึ่ง

ปัญหาที่เหมาะกับการเสริมซิลิโคนหน้าผาก

ในการเสริมซิลิโคนหน้าผากนั้นให้ผลลัพธ์แบบถาวร ซึ่งซิลิโคนหน้าผากที่ใช้จะมีหลายขนาด ศัลยแพทย์จะเป็นผู้ประเมิณตามสรีระของใบหน้าแต่ละคนให้ขนาดของซิลิโคนนั้นใกล้เคียงกับฐานเดิม โดยจะปรับความโค้งนูนได้ตามความต้องการ ซิลิโคนมีความปลอดภัยสูงได้รับการรับรองจาก USFDA เป็นซิลิโคนเนื้อนิ่มที่สามารถพับบิดงอได้ บริเวณขอบของซิลิโคนจะบางมากทำให้ไม่เห็นรอยต่อ ทำให้หลังทำหน้าผากจะสวยโค้งเรียบเนียนได้สัดส่วนที่สวยงามเข้ากับรูปหน้า และให้สัมผัสแบบธรรมชาติเนียนเหมือนหน้าผากของเราเอง แก้ปัญหาของหน้าผากได้ทุกแบบและปรับไซส์หน้าผากได้ หากมีริ้วรอยบริเวณหน้าผากก็สามารถแก้ไขได้เช่นกัน เทคนิคในการเสริมซิลิโคนหน้าผากนั้นจะไม่มีแผลบนใบหน้าเลย แผลจะอยู่ในไรผมบริเวณหน้าผาก 1 จุด ทำให้หลังทำสามารถล้างหน้าได้ตามปกติ เป็นการผ่าตัดด้วยการส่องกล้อง Endoscope ด้วยเทคนิคเฉพาะของศัลยแพทย์ที่มีความแม่นยำสูง เนื่องจากเป็นการผ่าตัดผ่านกล้องทำให้ศัลยแพทย์มองเห็นภายในได้ จะช่วยลดความเสียหายของเส้นประสาทหรือเนื้อเยื่อ ทำให้หลังทำมีอาการบวมช้ำน้อย โดยอาการบวมช้ำจะขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล 

การดูแลตัวเองหลังทำศัลยกรรมเสริมหน้าผากซิลิโคน

บริษัท กองจู คลินิก จำกัด 213/1-2 ชั้น 1 อาคาร เอส.เค.ดี.มั่นคงกรุ๊ฟถ.รัชดาภิเษก เขตดินแดง กรุงเทพ 10400

Subscribe Now

Don’t miss our future updates! Get Subscribed Today!

บริษัท กองจู คลินิก จำกัด 213/1-2 ชั้น 1 อาคาร เอส.เค.ดี.มั่นคงกรุ๊ฟถ.รัชดาภิเษก เขตดินแดง กรุงเทพ 10400

ติดต่อเรา

©2022. Kongjuclinic . All Rights Reserved.