ตัดไขมันกระพุ้งแก้ม/ศัลยกรรมทำลักยิ้ม

BUCCAL FAT REMOVAL

ตัดไขมันกระพุ้ง
แก้ม/ศัลยกรรม
ทำลักยิ้ม

BUCCAL FAT REMOVAL

ปัญหาไขมันส่วนเกินเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับคนส่วนใหญ่ในยุคนี้ เนื่องจากมีวิถีในการดำรงชีวิตที่เปลี่ยนไปโดยเฉพาะการรับประทานอาหารที่ไม่สอดคล้องกับการเผาผลาญไขมัน ทำให้มีไขมันส่วนเกินสะสมมากขึ้นเรื่อยๆ จนก่อให้เกิดปัญหาต่างๆตามมา โดยเฉพาะไขมันบนใบหน้าที่ค่อนข้างลดยาก โดยเฉพาะไขมันกระพุ้งแก้ม เป็นไขมันชั้นลึกที่อยู่ลึกระหว่างกล้ามเนื้อ ที่ไม่สามารถดูดออกมาได้เหมือนกับการดูดไขมันกรอบหน้าที่เป็นไขมันชั้นตื้น ซึ่งแต่ละคนจะมีมากน้อยแตกต่างกันไปตามแต่ละบุคคล หากมีไขมันกระพุ้งแก้มมากเกินไปจะทำให้ใบหน้าไม่ได้สัดส่วน ไขมันกระพุ้งแก้มนั้นไม่ได้เพิ่มขึ้นหรือลดลงามน้ำหนักตัวของเรา แต่จะเป็นไขมันที่มีมาตั้งแต่กำเนิด จึงมีการกำจัดออกด้วยการตัดไขมันกระพุ้งแก้ม เพื่อลดแก้ม และให้ใบหน้าดูเรียวและเล็กลงมากยิ่งขึ้น ไขมันกระพุ้งแก้มที่ตัดออกไปแล้วนั้นจะแทบไม่มีโอกาสกลับมาใหม่เลย หรือมีโอกาสน้อยมากๆ อย่างไรก็ตามการตัดไขมันกระพุ้งแก้มจะช่วยให้แก้มดูเล็กลง หากต้องการให้ใบหน้าโดยรวมดูเล็กลงแนะนำให้ทำร่วมกับการดูดไขมันกรอบหน้าจะทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น

ตัดไขมันกระพุ้งแก้มเหมาะกับ

ในการทำผ่าตัดนั้น ศัลยแพทย์จะทำการผ่าตัดภายในช่องปาก เปิดแผลเล็กประมาน 1 เซนติเมตร ตรงบริเวณกระพุ้งแก้มใกล้กับฟันกราม จากนั้นศัลยแพทย์จะค่อยๆนำไขมันกระพุ้งแก้มออกมา และเย็บปิดแผล หลังทำจะมีอาการบวมคล้ายกับการถอนฟันในช่วง 3-7 วันแรกหลังผ่าตัด เนื่องจากไม่มีแผลบนใบหน้าและเป็นการผ่าตัดที่ใช้ระยะเวลาน้อย แผลหายเร็วมากคล้ายกับเป็นร้อนใน จึงทำให้การตัดไขมันกระพุ้งแก้มจึงเป็นหนึ่งในหัตถการที่เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

การดูแลหลังตัดไขมันกระพุ้งแก้ม

ศัลยกรรมทำลักยิ้ม

ลักยิ้ม คือรอยบุ๋มขนาดเล็กตามธรรมชาติ ซึ่งเกิดขึ้นจากความไม่เรียบของโครงสร้างกล้ามเนื้อใบหน้า หรืออธิบายง่ายๆว่ากล้ามเนื้อแกล้มไม่ต่อกันและมีช่องว่างๆเล็ก ทำให้กล้ามเนื้อถูกดึงไม่เท่ากันเมื่อเวลายิ้ม จึงเห็นเป็นรอยบุ๋มอย่างชัดเจน โดยลักยิ้มนั้นเป็นลักษณะเด่นที่ถ่ายทอดทางพันธุกรรม จึงเรียกได้ว่ามีมาตั้งแต่กำเนิด ลักยิ้มนั้นช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้รอยยิ้มได้เป็นอย่างมาก ลักยิ้มนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ได้มีกันทุกคน คนที่ไม่มีลักยิ้มก็อาจจะมีความชอบหรืออยากมีลักยิ้มเช่นกันบ้าง เพื่อให้ดูน่ารักสดใสเวลายิ้มมากยิ่งขึ้น ด้วยวิทยาการทางการแพทย์ที่ก้าวหน้าในปัจจุบันศัลยแพทย์สามารถทำการเนรมิตลักยิ้มให้ได้แล้ว ในการผ่าตัดทำลักยิ้มนั้น เป็นการสร้างรอยบุ๋มเลียนแบบธรรมชาติ ที่ทำให้เกิดรอยต่อที่กล้ามเนื้อกับผิวหนังบนแก้มได้ ทำให้คุณสามารถมีลักยิ้มในแบบของคุณเองได้อย่างถาวร

ในการผ่าตัดทำลักยิ้มนั้นเป็นการผ่าตัดเล็ก แผลผ่าตัดก็มีขนาดเล็กทำให้แผลหายไว และการดูแลแผลก็ไม่ยุ่งยาก ในช่วงแรกสามารถใช้พลาสเตอร์สีเนื้อเล็กๆปิดแผลด้านนอกไว้ได้ หลังทำให้หลีกเลี่ยงการกระทบกระเทือนต่อแผลเพราะเสี่ยงต่อการทำให้แผลแยกได้ หลังทำผ่าตัดจะเกิดรอยบุ๋มขึ้นทันที และรอยบุ๋มนั้นจะอยู่ตลอดเวลาถึงแม้ว่าจะไม่ยิ้ม ซึ่งจะเป็นอยู่ประมาณ 3 เดือน หลังจากนั้นรอยบุ๋มจะเกิดขึ้นเวลาที่ยิ้มเท่านั้น ทำให้ได้ลักยิ้มที่น่ารักแบบธรรมชาติ

การผ่าตัดลักยิ้มมี 2 แบบ คือ

1.แบบจุด มีลักษณะเป็นรอยจุดบุ๋ม เหมาะกับผู้ที่ต้องการทำลักยิ้มตรงกลางแก้ม หรือระดับเดียวกันแต่ไม่ไกลออกไปด้านข้างมากเกินไป ทำให้ได้ลักยิ้มที่ดูสวยหวานเป็นธรรมชาติ

2.แบบขีด จะมีลักษณะเป็นขีดยาวในแนวตั้ง มีความยาวของแผลประมาณครึ่งเซนติเมตร รอยขีดจะไม่ยาวมาก โดยการวางตำแหน่งนั้นจะขึ้นอยู่กับความพอใจของแต่ละคน ทำให้ดูหวานเป็นธรรมชาติ

การดูแลหลังศัลยกรรมลักยิ้ม

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำตัดไขมันกระพุ้งแก้ม/ศัลยกรรมทำลักยิ้ม

3ebeaa5423c4097dec28d5eba4cd9811

1a099ba436ddb9ceca8963c7a7a29c4c

3ebeaa5423c4097dec28d5eba4cd9811

1a099ba436ddb9ceca8963c7a7a29c4c

3ebeaa5423c4097dec28d5eba4cd9811

1a099ba436ddb9ceca8963c7a7a29c4c

บริษัท กองจู คลินิก จำกัด 213/1-2 ชั้น 1 อาคาร เอส.เค.ดี.มั่นคงกรุ๊ฟถ.รัชดาภิเษก เขตดินแดง กรุงเทพ 10400

Subscribe Now

Don’t miss our future updates! Get Subscribed Today!

©2019. Elements Kit. All Rights Reserved.