การฉีดปรับรูปหน้า

     การฉีดปรับรูปหน้า นั้นเป็นที่นิยมมาอย่างยาวนาน เนื่องจากการฉีดปรับรูปหน้านั้นช่วยแก้ปัญหาหน้าบาน หน้ากลม และริ้วรอยก่อนวัยได้อย่างดีเยี่ยม โดยการฉีดปรับรูปหน้านั้น นิยมนำมาฉีดเพื่อช่วยปรับรูปหน้าให้เรียวเล็ก ช่วยลดริ้วรอยในส่วนต่าง ๆ ของใบหน้า อย่างเช่น ริ้วรอย ตีนกา การการฉีดปรับรูปหน้าจึงเป็นตัวช่วยยกกระชับใบหน้า ทำให้คุณมีผิวหน้าที่เต่งตึงมากยิ่งขึ้น

การฉีดปรับรูปหน้าคืออะไร
     เป็นโปรตีนที่ได้มาจากสารสกัดของแบคทีเรีย นิยมใช้เพื่อเสริมความงาม เมื่อฉีดสารสกัดตัวนี้เข้าไปแล้วจะออกฤทธิ์ต่อระบบประสาท และทำให้มัดกล้ามเนื้อทำงานได้ลดลงชั่วคราว ช่วยลดริ้วรอย ช่วยให้หน้าเด็ก และช่วยให้ผิวหน้าของคุณดูกระชับมากขึ้นได้อีกด้วย การฉีดโบท็อกซ์จึงได้รับความนิยมมากในวงการเสริมความงาม เพราะไม่ว่าคุณจะเป็นเพศไหน วัยรุ่น วัยเรียน วัยทำงาน ก็สามารถฉีดปรับรูปหน้าได้นั่นเอง

การทำงานของการฉีดปรับรูปหน้า
      หลังจากฉีดเข้าไปในส่วนที่ต้องการรักษาแล้ว สารปรับรูปหน้าจะเข้าไปจับที่ปลายประสาท ทำให้เซลล์ ประสาท ไม่สามารถหลั่งสารสื่อประสาทมาที่กล้ามเนื้อได้ หรือจะเรียกได้อีกอย่างว่าเป็นการทำให้กล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดเป็นอัมพาตชั่วคราว จึงทำให้กล้ามเนื้อส่วนนั้นคลายตัว ซึ่งระยะเวลาที่จะเห็นผลหลังจากฉีดสารปรับรูปหน้าแล้วจะอยู่ที่ภายใน 1-2 สัปดาห์ และจะอยู่ได้นาน 3-6 เดือน หลังจากนั้นกล้ามเนื้อจะค่อยๆ หดตัวจนกลับมาเป็นเหมือนเดิม แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับยี่ห้อของผลิตภัณฑ์ ของสารปรับรูปหน้าที่ฉีดด้วย

ฟิลเลอร์ คืออะไร(Filler)
การเติมเต็มใบหน้า หรือชื่อที่เรียกกันอย่างแพร่หลายก็คือ ฟิลเลอร์ Filler ซึ่งสามารถแบ่างออกได้หลายชนิด โดยชนิดที่ได้รับรองว่าปลอดภัย และผ่าน อย.ในไทยมีเพียงชนิดเดียวคือ HA Filler (Hyaluronic acid Filler) เป็นสารที่เลียนแบบธรรมชาติ เพื่อช่วยเติมเต็มในชั้นใต้ผิวหนัง และแก้ไขโครงสร้างใต้ผิว โดยที่สาร Hyaluronic acid สามารถช่วยกักเก็บน้ำให้แก่ชั้นใต้ผิว ช่วยทำให้ใบหน้าดูเต่งตึง ดูอิ่มน้ำ และยังเป็นการเติมเส้นใยคอลลาเจนที่หายไป ให้ผิวนั้นดูอ่อนเยาว์ และเมื่ออายุเริ่มมากขึ้นคอลลาเจนใต้ผิวหนังจะเริ่มฝ่อลง ทำให้ผิวที่เต่งตึงนั้นหายไป ทำให้เกิดเป็นริ้วรอยร่องลึก และการดูผิวด้วยสกินแคร์อาจไม่เพียงพออีกต่อไป ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์ (Filler) สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างตรงจุด และนอกจากการแก้ไขปัญหาริ้วรอยร่องลึกแล้ว ฟิลเลอร์ (Filler) ยังสามารถช่วยแก้ไขจุดบกพร่องอื่นๆ อย่างการปรับรูปหน้า เช่น เติมขมับ หน้าผาก คาง แก้ม ดังนั้นการฉีดฟิลเลอร์ (Filler) จึงเป็นหัตถการที่ได้รับความนิยม และในปัจจุบันฟิลเลอร์ (Filler) ไม่ได้ทำหน้าที่เพียงแค่เติมเต็มในส่วนต่างๆ แต่ยังมีการใช้ฟิลเลอร์(Filler) เพื่อปรับสภาพผิว ให้ผิวนั้นอุ้มน้ำ และชุ่มชื้นมากขึ้น ใบหน้าดูฉ่ำวาวขึ้นอีกด้วย

ฟิลเลอร์ (Filler) สามารถฉีดจุดไหนได้บ้าง?
การฉีดฟิลเลอร์ (Filler) เพื่อแก้ไขปัญหาริ้วรอย หรือ การเติมเต็มจุดที่บกพร่อง สามารถใช้การฉีดฟิลเลอร์ (Filler) ได้ในหลายตำแหน่ง และสำหรับตำแหน่งบนใบหน้าที่แพทย์แนะนำที่สามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงมากที่สุด ทั้งหมด 7 จุด

1.ฟิลเลอร์ใต้ตา ช่วยแก้ไขปัญหาผิวที่ดูหย่อนคล้อย เนื่องจากอายุที่เพิ่มมากขึ้นกระดูกใต้ตาจะยุบลง เนื้อบริเวณนั้นน้อยลง การเติมเต็มด้วยการฉีดฟิลเลอร์ (Filler) ทำให้หน้าดูเด็กลงอย่างเป็นธรรมชาติ และดูสดใสขึ้น

2.ฟิลเลอร์คาง สำหรับผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้ดูสมสัดส่วน หรือต้องการให้รูปหน้าดูวีเชฟ ถ้าฉีดฟิลเลอร์ (Filler) ด้วยเทคนิคที่ถูกต้องก็จะทำให้ไดผลลัพธืที่ดี ดูเป็นธรรมชาติไม่เป็นก้อน

3.ฟิลเลอร์ร่องแก้ม การที่ใบหน้าดูแก่กว่าวัยอีกปัจจัยหนึ่งนั้นก้คือการมีร่องแก้ม ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ (Filler) ที่จะช่วยเติมเต็มร่องแก้มของคุณให้ดูตื้นขึ้น

4.ฟิลเลอร์ปาก ในปัจจุบันเทรนด์การฉีดฟิลเลอร์ (Filler) ปากเพื่อปรับรูปทรงกำลังเป็นที่นิยม ที่กองจูคลินิก คุณสามารถเลือกทรงปากที่คุณชอบเพื่อผลลัพธ์ที่ใช่สำหรับตัวคุณได้ และนอกจากทรงปากแล้ว การฉีดฟิลเลอร์ (Filler)ที่ปากยังช่วยให้ปากดูอิ่มเอิบ ไม่มีร่องปากกวนใจตอนทาลิปที่ชอบ

5.ฟิลเลอร์ขมับ อีกหนึ่งจุดยอดฮิตที่สามารถใช้ การฉีดฟิลเลอร์ (Filler) ปรับเปลี่ยนรูปหน้าได้เพื่อให้ได้สัดส่วนเข้ารูปมากขึ้น และเป็นที่นิยมสำหรับที่ต้องการเสริมโหวงเฮ้ง

6.ฟิลเลอร์หน้าผาก การเติมฟิลเลอร์หน้าผาก ก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยในการปรับรูปหน้า โดยที่ไม่ต้องเจ็บตัวเหมือนการศัลยกรรม

7.ฟิลเลอร์จมูก เพื่อให้สันจมูกหรือปลายจมูกดูคมขึ้นเล็กน้อย เพื่อให้ดูธรรมชาติแต่การฉีดฟิลเลอร์ (Filler) ที่จมูกจะเหมาะกับผู้ที่มีฐานจมูกอบู่บ้างแล้ว
ประเภทของฟิลเลอร์ (Filler)

Customer Review

Scroll to Top